Menu

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP KHOA AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ 30 NĂM ĐÀO TẠO NGÀNH BẢO HỘ LAO ĐỘNG

  Ngày 14/5/2023, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp - Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa và 30 năm đào tạo ngành Bảo hộ lao động tại Hội trường A. Buổi lễ nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng và ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng, phát triển Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp; tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên, người học.

 

Chương trình có sự tham dự của: Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp qua các thời kỳ; các nhà tài trợ, doanh nghiệp đối tác; các thế hệ cựu học viên, sinh viên cùng các thầy, cô giáo và đông đảo sinh viên. 

 

 

Quang cảnh chương trình

Chương trình bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề “Khúc hát tự hào” do sinh viên Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp biểu diễn. Các ca khúc Lá cờ Đảng, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Trên công trường rộn tiếng ca, Việt Nam ngày mới khiến không khí buổi lễ vô cùng sôi động, hào hứng.

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp cho biết: “Năm 2023 đánh dấu cột mốc 40 năm hình thành và phát triển Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, đồng thời ghi dấu 30 năm đào tạo ngành Bảo hộ lao động. Qua một chặng đường phát triển, được sự quan tâm của Đảng ủy, các thế hệ Lãnh đạo Nhà trường, sự giúp đỡ, cộng tác của các đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học, các thầy, cô giáo. Đặc biệt là sự nỗ lực nghiên cứu, học tập và sự gắn kết của hơn 3000 sinh viên - 30 khóa đào tạo ngành Bảo hộ lao động. Tất cả những sự quan tâm, giúp đỡ và gắn kết đó đã tạo nên tập thể Khoa luôn lớn mạnh và đạt được những thành tích đáng khích lệ”. TS. Vũ Văn Thú bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sâu sắc tới đại biểu tham dự chương trình và thay mặt tập thể Khoa hứa sẽ nỗ lực, không ngừng phấn đấu, tiếp tục phát triển Khoa An toàn lao động & Sức khỏe nghề nghiệp ngày càng lớn mạnh. 

TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp phát biểu khai mạc

          Đến dự chương trình, TS. Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc tập thể Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp đạt được trong 40 năm qua, đào tạo ra nhiều kỹ sư, thạc sĩ - cán bộ nòng cốt của các tổ chức, doanh nghiệp. TS. Hà Tất Thắng nhấn mạnh Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp nói riêng và Trường Đại học Công đoàn nói chung cần tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, cơ chế hoạt động để thu hút trí tuệ các chuyên gia; tăng cường công tác truyền thông, liên kết doanh nghiệp; huy động trí tuệ, tâm huyết từ đội ngũ cựu người học để đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế nhiều cạnh tranh.

TS. Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội phát biểu

Ghi nhận những thành tích của Khoa và Nhà trường đã đạt được, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong việc phối hợp đào tạo và thực hiện về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2019 - 2023.

TS. Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội trao bằng khen cho PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

TS. Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội trao bằng khen cho tập thể Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp

          Tiếp nối chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn bày tỏ sự tự hào, vinh dự khi Trường Đại học Công đoàn là cơ sở giáo dục đầu tiên được tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo ngành Bảo hộ lao động. Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng và tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên trong khoa đối với sự phát triển chung của Nhà trường. Ban Lãnh đạo Nhà trường luôn đồng hành và ủng hộ các định hướng phát triển của khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp. PGS.TS Lê Mạnh Hùng chúc tập thể cán bộ, giảng viên Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp luôn đoàn kết, hăng say làm việc và cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu 

Cũng tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn An Lương – Nguyên  Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, Nguyên Viện trưởng viện khoa học ATVSLĐ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo ngành Bảo hộ lao động Trường ĐH Công đoàn đánh giá cao những thành tích Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp đã đạt được. PGS.TS Nguyễn An Lương cũng chia sẻ nhiều về quá trình hình thành, xây dựng ngành Bảo hộ lao động từ khi đặt những viên gạch nền móng đầu tiên. 

PGS. TS Nguyễn An Lương – Nguyên  Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, Nguyên Viện trưởng viện khoa học ATVSLĐ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo ngành Bảo hộ lao động Trường ĐH Công đoàn phát biểu

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, 30 năm đào tạo ngành Bảo hộ lao động diễn ra trong không khí trang trọng, đầy hoài niệm, để lại nhiều cảm xúc với đại biểu tham dự. Trải qua một chặng đường 40 năm phát triển với vô vàn những khó khăn và thách thức, nhưng cùng với quyết tâm và nỗ lực của cả một tập thể qua nhiều thế hệ, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp đã và đang phát huy những gì thế hệ đi trước đã đạt được đồng thời không ngừng đổi mới để đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo của thời đại mới./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các thế hệ Lãnh đạo Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp

 

TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Lãnh đạo Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp

TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp nhận hoa chúc mừng từ cựu sinh viên và sinh viên

 

Ông Tiến Hồng Sơn - Cựu sinh viên khóa B1 phát biểu chúc mừng Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

 

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

 

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

Các tiết mục văn nghệ công phu, đặc sắc

Sinh viên, cựu sinh viên tham gia các minigame

 

Sinh viên, cựu sinh viên tham gia các minigame

Đối tác chiến lược

(84-4) 3.857.3204